Quần leggings, áo thể thao chuyên dụng hay các loại áo ba lỗ và quần đùi thoải mái là lựa chọn cho mùa hè

Chọn trang phục thể thao vừa thẩm mỹ vừa phù hợp với mục đích luyện tập không phải chuyện đơn giản. Vậy chọn trang phục thể thao cần phải lưu ý những gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Không chỉ hướng đến vẻ thời trang, những bộ quần áo thể thao còn phải đáp ứng được mục đích luyện tập của các cô gái. Đem đến sự thoải mái và dễ dàng khi vận động. Các chi tiết sau đây sẽ giúp phái đẹp tìm cho mình một bộ đồ thể thao thích hợp dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những điều cần chú ý khi chọn trang phục thể thao

1. Chất liệu trang phục

Những loại quần áo được làm bằng vải polypropylene hoặc các loại vải như Coolmax và Supplex là lựa chọn tốt cho các hoạt động thể thao tốn nhiều năng lượng

Một số loại vải được thiết kế thông thoáng giúp mồ hôi trong quá trình luyện tập thoát ra dễ dàng. Tạo cảm giác thoải mái hơn cho người tập.

  • Những loại quần áo được làm bằng vải polypropylene hoặc các loại vải như Coolmax và Supplex là lựa chọn tốt cho các hoạt động thể thao tốn nhiều năng lượng. Những chất liệu này cho phép mồ hôi thoát ra nhanh chóng. Không gây bí và khó chịu trong suốt quá trình tập luyện cường độ cao.
  • Các trang phục thể thao làm bằng cotton cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc khi luyện tập. Những chiếc áo và quần được làm bằng vải cotton thoải mái có khả năng thấm hút mồ hôi hiệu quả. Tuy vậy, chất liệu cotton không giúp ích nhiều cho việc thoát mồ hôi mà sẽ giữ lại trong quá trình vận động. Chính vì thế, quần áo bằng cotton có thể đem lại cảm giác khá nặng nề và ẩm ướt.

Bạn nên tránh xa các loại vải “không có khả năng hô hấp” như nhựa hoặc cao su. Mặc dù chúng có thể đem lại phong cách thời trang ấn tượng, độc đáo. Nhưng đây không phải là một lựa chọn sáng suốt cho các hoạt động thể thao.

Những loại vải làm từ cao su hoặc nhựa không có khả năng thoát khí. Chúng sẽ giữ lại toàn bộ nhiệt lượng và mồ hôi trong suốt quá trình luyện tập của phái đẹp.

2. Cẩn trọng với kích cỡ trang phục

Áo hai dây quần thể thao bo gấu cá tính

Bộ đồ thể thao thải mái cho cầu thủ

Việc lựa chọn một bộ trang phục thể thao có kích cỡ phù hợp không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn đem lại sự thoải mái và dễ dàng cho quá trình tập luyện của phái đẹp. Tùy theo mục đích và kế hoạch luyện tập mà các tiêu chí lựa chọn trang phục cũng sẽ khác nhau.

  • Nên chọn quần áo vừa vặn, thoải mái
  • Tránh các kiểu quần áo quá ôm vì chúng sẽ hạn chế chuyển động. Nhưng cũng không nên mặc những bộ đồ quá rộng sẽ dễ gây vướng víu khi thực hiện các động tác.
  • Với những môn thể thao như chạy bộ hoặc đạp xe, những trang phục vừa vặn, ôm sát người sẽ là lựa chọn tối ưu. Mẫu quần ống rộng tuy thời trang và thoải mái nhưng có thể bị vướng vào bàn đạp hoặc chính bàn chân trong lúc luyện tập.
  • Riêng với các hoạt động mang tính thư giãn nhẹ nhàng như yoga hay pilates. Các thiết kế co giãn và thoáng khí sẽ là gợi ý lý tưởng.

Chọn trang phục thể thao phù hợp với thời tiết

Thời tiết nóng

Quần leggings, áo thể thao chuyên dụng hay các loại áo ba lỗ và quần đùi thoải mái là lựa chọn cho mùa hè

Hãy chọn bộ trang phục vải nhẹ và thông thoáng. Nó sẽ hỗ trợ thoát nhiệt và mồ hôi nhanh trong suốt quá trình vận động. Quần leggings, áo thể thao chuyên dụng hay các loại áo ba lỗ và quần đùi thoải mái là lựa chọn cho bạn.

Thời tiết lạnh

Vào những ngày trời chuyển lạnh hãy chọn trang phục dày và ấm áp

Lớp trang phục ngoài cùng hãy lựa chọn áo khoác có thể linh hoạt cởi bỏ khi nhiệt độ cơ thể tăng cao và mồ hôi tiết ra nhiều hơn trong lúc vận động.

Vào những ngày trời chuyển lạnh hãy chọn trang phục dày và ấm áp. Tuy nhiên, trong quá trình vận động, thân nhiệt sẽ tăng lên nhanh chóng. Và tất nhiên, việc thoát nhiệt cũng như mồ hôi sẽ gặp trở ngại.

Giải pháp cho các cô gái trong những ngày này chính là kết hợp nhiều lớp trang phục khác nhau để có thể linh hoạt thay đổi trong quá trình luyện tập sao cho phù hợp với sự biến đổi của cơ thể.

  • Lớp trang phục trong cùng nên là những loại quần áo mỏng, nhẹ và thấm mồ hôi tốt.
  • Lớp trang phục ngoài cùng hãy lựa chọn áo khoác có thể linh hoạt cởi bỏ khi nhiệt độ cơ thể tăng cao và mồ hôi tiết ra nhiều hơn trong lúc vận động.

Hãy ghi nhớ những lưu ý trên để chọn được bộ đồ thể thoa vừa đẹp vừa thoải mái nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá