Hướng dẫn cách may váy voan cổ nơ cho nàng công sở

Hướng dẫn cách may váy voan cổ nơ cho nàng công sở

cuahangthoitrang.vn 22/02/2020 04:56

Dành chút thời gian cuối tuần để học cách cắt may váy xòe bằng vải voan với thiết kế cổ nơ cách điệu đẹp duyên dáng phù hợp cho dân công sở

Dành chút thời gian cuối tuần để học cách cắt may váy xòe bằng vải voan với thiết kế cổ nơ cách điệu đẹp duyên dáng phù hợp cho dân công sở. Váy voan mang vẻ đẹp thanh lịch nữ tính cùng chất liệu mỏng, nhẹ, tạo cảm giác bay bổng khi mặc. Mẫu được thiết kế cổ nơ, eo chun nhỏ vừa điệu đà vừa giúp tôn dáng không chỉ diện đi làm mà đi chơi đều phù hợp.

Hướng dẫn cách cắt may váy voan cổ nơ 

Hướng dẫn cách cắt may váy voan cổ nơ 

Hãy thay thế những bộ đồ công sở cứng nhắc, gò bó bằng cách đổi gu thời trang của mình với những chiếc đầm voan họa tiết nhẹ nhàng nhé. Để tôi hướng dẫn bạn cách may váy voan cổ nơ chi tiết dưới đây.

Đây là những gì bạn cần

2-3m Vải voan nhẹ

2m Vải lót mềm mỏng (cùng màu vải chính)

Dây thun đàn hồi nhỏ

Ghim, kéo, thước, bút

Bàn là, máy may

Hướng dẫn cách cắt may váy voan cổ nơ 

Bước 1. Tạo các mảnh mẫu của bạn.

Bạn sẽ cần

  • Một THÂN ÁO TRƯỚC + SAU cho mảnh vải voan chính (đảm bảo mặt sau không có cổ chữ V giống mặt trước);
  • 2 TAY ÁO,
  • 2 CỔ TAY ÁO,
  • 2 MIẾNG CHÂN VÁY
  • 2 MIẾNG DÂY CỔ ÁO (phần dây buộc nơ), 
  • 1 THÂN ÁO TRƯỚC + SAU cho mảnh vải lót

Hướng dẫn cách cắt may váy voan cổ nơ 

Bước 2. Lấy các mảnh THÂN ÁO TRƯỚC (cả lót và vải chính) và ghim chúng lại với nhau dọc theo chữ V ở phía trước. Khâu xung quanh chữ V bằng một mũi khâu thẳng, xoay các mảnh bên phải ra và ấn vào vị trí.

Bước 3. Bây giờ lấy tất cả bốn mảnh áo (cả lót và vải chính); và khâu chúng lại với nhau ở các đường nối vai bằng một mũi khâu thẳng. Hãy chắc chắn rằng chúng được xếp theo đúng thứ tự - lót, vải, vải, lót - với các mặt phải của vải với nhau.

Bước 4. Lấy mảnh cổ áo của bạn và gấp chúng một nửa chiều rộng. Khâu xuống dọc theo cạnh dài và một mặt ngắn bằng mũi khâu thẳng. Lặp lại cho mảnh cổ áo khác.

Bước 5. Bây giờ xoay các mảnh cổ áo bên phải ra, ủi phẳng. Sau đó khâu chúng lại với nhau ở đầu mở bằng một mũi khâu thẳng.

Bước 6. Lấy phần cổ áo/nơ rất dài, gấp một nửa ở giữa. Sau đó xếp nó với mặt sau của đường viền cổ váy. Ghim dọc theo đường viền cổ áo (để phần cổ V hở), giữ cổ áo gập lại một nửa cho đến khi chạm đến V. Bây giờ, may dọc theo đường viền cổ áo bằng một mũi khâu thẳng hoặc có răng cưa để gắn cổ áo nơ vào váy.

Bước 7. Hãy di chuyển đến tay áo. Đường thẳng tay áo ở phía trên của vai và ghim dọc theo lỗ mở tay áo. Bây giờ may tại chỗ với một mũi khâu thẳng. Lặp lại cho tay áo thứ hai.

Bước 8. Gắn vòng cổ tay vào tay áo. 

Bước 9. Bây giờ là thời gian cho váy. Lấy các mảnh váy trước và sau của bạn và khâu chúng lại với nhau ở hai bên. Và làm tương tự cho các mảnh vải lót.

Bước 10. Tiếp theo chúng ta cần gắn thân áo vào chân váy bằng eo chun nhỏ. Bao gồm cả lớp vải lót và vải voan chính của bạn. Đảm bảo các mặt phải của vải được ghép với nhau và ghim vào vị trí. May tất cả các cạnh xung quanh váy. Thứ tự nên được xếp là lót, vải, vải, lót. Bây giờ khâu xung quanh thắt lưng với một mũi khâu thẳng. 

Bước 11. Đo vòng eo của bạn và sau đó cắt dây thun đàn hồi để phù hợp kích thước. Căng thun của bạn và phù hợp với nó quanh dây thắt lưng của chiếc váy. Ghim nó vào phụ cấp đường may eo, sau đó may trực tiếp. Khi bạn buông tay, nó sẽ co lại và tạo thành đường chiết eo. 

Bước 12. May hem chân váy lớp vải lót và vải chính theo chiều dài mong muốn của bạn, và bạn đã hoàn tất!

Hướng dẫn cách cắt may váy voan cổ nơ 

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!