Học cách may đầm đuôi cá thắt eo mùa Giáng sinh

Học cách may đầm đuôi cá thắt eo mùa Giáng sinh

cuahangthoitrang.vn 21/02/2020 11:09

Mẫu đầm đuôi cá với cách may đơn giản bằng vải kẻ khiến chúng trở nên tuyệt đẹp và vô cùng thoải mái trong mùa lễ Giáng sinh.

Mẫu đầm đuôi cá với cách may đơn giản bằng vải kẻ khiến chúng trở nên tuyệt đẹp và vô cùng thoải mái trong mùa lễ Giáng sinh. Váy đầm đuôi cá luôn mang nét đẹp thanh lịch sang trọng với thiết kế phần chân váy hơi xòe dáng váy ôm sát giúp nàng khoe tối đa đường cong cơ thể.

Vải flannel kẻ sọc này là lựa chọn hoàn hảo cho không khí Giáng sinh và tôi sử dụng nó để làm cho chiếc váy đuôi cá này. Để hoàn thành bộ trang phục, tôi đã thêm một số phụ kiện như đai thắt lưng đen, bông tai và kết hợp cùng giày cao gót.

Hướng dẫn cách may váy đầm đuôi cá mùa Giáng sinh

Hướng dẫn cách may váy đầm đuôi cá mùa Giáng sinh

Hãy để tôi chỉ cho bạn cách cắt may váy đầm dáng đuôi cá chi tiết qua các bước dưới đây nhé!

Đây là những gì bạn sẽ cần

2.5 m vải flannel

Dây thun co giãn nhỏ (cho phần thắt eo)

Kéo, ghim, thước, bút

Máy may, bàn là

Hướng dẫn cách may đầm đuôi cá thắt eo

Đơn vị tính inch (1 ″ = 2.54 cm)

MẢNH MẪU BẠN SẼ CẦN CHO MẪU VÁY NÀY :

 • Thân áo trước và sau. (Đây có thể là những mảnh giống hệt nhau miễn là vòng ngực của bạn không quá lớn. Nếu nó to hơn, hãy thêm đường xếp nếp vào mặt trước thân áo hoặc sử dụng vải có độ co giãn)
 • Váy trước và sau (giống như trên - có thể là những mảnh giống hệt nhau)
 • 2 tay áo
 • 2 mảnh viền cổ áo (khớp với mặt trước và mặt sau của đường viền cổ áo)
 • 1 mảnh đuôi váy

Hướng dẫn cách may váy đầm đuôi cá mùa Giáng sinh

Cắt miếng mẫu của bạn:

Tôi không cung cấp các số đo mẫu có sẵn vì có thể nó không phù hợp so với cơ thể bạn. Nên tôi chỉ hướng dẫn bạn cách tạo mẫu của riêng bạn.

 • Cắt THÂN ÁO TRƯỚC của bạn trên cạnh gấp với kích thước phù hợp với số đo của bạn. * Lưu ý: phần mở cổ phải đủ rộng để vừa với đầu của bạn. 
 • Cắt miếng THÂN ÁO SAU của bạn trên cạnh gấp.
 • Cắt 2 miếng TAY ÁO
 • Cắt 2 miếng ĐƯỜNG VIỀN CỔ. Chúng phải phù hợp với đường viền cổ của các mảnh THÂN ÁO của bạn
 • Cắt 2 miếng hình chữ nhật cho CHÂN VÁY. Hình dạng của váy nên hơi chữ A. Các kích thước trong tôi được hiển thị trong hình minh họa. Đây là cách lấy số đo của bạn:
  • (số đo vòng eo x 1,5) / 2 = đỉnh váy ở eo.
  • Giảm dần về phía gấu áo, thêm 1-2 ″ mỗi bên khi bạn thon.
  • Chiều dài có thể dài hoặc ngắn như bạn muốn. Của tôi là 17 inch.
  • Cắt 1 mảnh ĐUÔI VÁY ( của tôi rộng 9 inch). Điều này phải được cắt trong một vòng tròn cho nó gợn sóng đúng cách. Xem hình minh họa.

Hướng dẫn cách may váy đầm đuôi cá mùa Giáng sinh

Cách may đầm đuôi cá theo từng bước

Bước 1. Lấy THÂN ÁO TRƯỚC và SAU của bạn; khâu chúng lại với nhau ở các đường nối vai.

Bước 2. Lấy hai mảnh ĐƯỜNG VIỀN CỔ và khâu chúng lại để tạo thành một hình O O. Ghim đường viền vào cổ áo, kéo dài nhẹ khi bạn đi để nó vừa vặn quanh cổ. Khâu tất cả các đường xung quanh đường viền cổ áo bằng một mũi khâu thẳng để gắn nó.

Bước 3. Sau đó nhét lớp lót bên trong đường viền cổ áo, ấn phẳng và khâu trên cùng xung quanh toàn bộ đường viền cổ áo bằng một đường khâu thẳng rộng để giữ cho lớp lót phẳng.

Bước 4. Lấy mảnh TAY ÁO và ghim nó vào vai trên THÂN ÁO. Khi nó được ghim, gắn nó với một mũi khâu thẳng. Lặp lại cho tay áo thứ hai.

Bước 5. Ghim thân áo của bạn với nhau tại các đường nối bên. Khâu mỗi bên bằng một mũi khâu thẳng.

Bước 6. Hem tay áo với chiều dài mong muốn của bạn. Nếu bạn thích, bạn có thể tạo vỏ trong viền và chèn dây thun đàn hồi để tạo vòng bít vừa vặn cổ tay.

Bước 7. Bây giờ là thời gian cho váy. Khâu CHÂN VÁY TRƯỚC và SAU với nhau tại các đường may bên cạnh bằng một mũi khâu thẳng.

Bước 8. Bây giờ, hãy lấy mảnh ĐUÔI CÁ của bạn và ghim phần gợn sóng vào gấu váy. May xung quanh gấu váy bằng một mũi khâu thẳng, gắn hai mảnh lại với nhau.

Bước 9. Khâu THÂN ÁO và CHÂN VÁY lại với nhau.

Bước 10. Đo vòng eo của bạn và cắt một miếng thun ngắn hơn 5-6 inch. Khâu các đầu của dây chun để tạo thành một vòng; và sau đó ghim nó vào đường may của dây thắt lưng váy. Đảm bảo nó cách đều xung quanh. Vì chu vi của dây thun sẽ nhỏ hơn chu vi của dây thắt lưng váy; bạn sẽ phải kéo dây thun khi bạn may dọc theo nó để nó vừa vặn với mọi đường xung quanh. Sau đó, khi bạn buông ra, nó sẽ bó lại và tạo ra một dây thắt lưng hoàn hảo.

Bước 11. Cắt ĐUÔI váy của bạn theo chiều dài mong muốn của bạn và bạn đã hoàn tất!

Hướng dẫn cách may váy đầm đuôi cá mùa Giáng sinh

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!