Hướng dẫn cách may áo lụa cổ ren cộc tay

Hướng dẫn cách may áo lụa cổ ren cộc tay

cuahangthoitrang.vn 21/01/2020 03:46

Hướng dẫn cách may này cho một chiếc áo lụa và cổ ren ngắn tay rất nhanh chóng và dễ dàng, và nó là một mảnh xếp lớp tuyệt vời cho mùa thu

Hướng dẫn cách may này cho một chiếc áo lụa và cổ ren ngắn tay rất nhanh chóng và dễ dàng, và nó là một mảnh xếp lớp tuyệt vời cho mùa thu! Tôi yêu những chiếc áo lụa và ren tôi đang thấy ở khắp mọi nơi. Nhưng tôi muốn thứ gì đó có độ che phủ cao hơn một chút so với đường viền cổ áo. Vì vậy tôi đã lên ý tưởng thiết kế chèn viền ren lên cổ áo chữ V làm điểm nhấn khi may áo lụa.

Hướng dẫn cách may áo lụa cổ ren ngắn tay

Hướng dẫn cách may áo lụa cổ ren ngắn tay

Hiện tại ren và lụa rất phổ biến, và tôi yêu vẻ ngoài của chúng - một mảnh xếp tầng tinh tế và đẹp dưới chiếc áo len ấm cúng. Nhưng vì chúng có đường viền cổ chữ V, rất dễ hở khi cúi xuống nên tôi quyết định tạo phiên bản của riêng mình với tay áo ngắn. Đường viền cổ ren này rất đơn giản để thực hiện.

Hướng dẫn cách may áo lụa cổ ren ngắn tay

Tôi sẽ hướng dẫn từng bước cách may áo lụa cổ ren chữ V ngắn tay dưới đây:

Những gì bạn cần

1 mét vải lụa đen

Vải ren đen

Kéo, ghim, kim chỉ, máy may

Hướng dẫn cách may áo lụa cổ ren ngắn tay

Bạn sẽ cần một mảnh áo trước và mảnh áo sau, 2 tay áo, và dây cổ áo.

Hướng dẫn cách may áo lụa cổ ren ngắn tay

Bước 1. Lấy các mảnh áo trước và sau. Đặt các mặt phải với nhau, khâu chúng lại với nhau ở vai.

Bước 2. Bây giờ gắn tay áo. Xếp hàng trên cùng của tay áo với đường nối vai của chiếc áo (hai bên phải với nhau). Sau đó ghim chúng lại với nhau, rồi khâu một mũi khâu thẳng dọc theo tay áo, gắn nó lên trên cùng. Lặp lại cho tay áo thứ hai.

Bước 3. Sau khi cả hai tay áo được gắn vào, xoay áo trong ra ngoài và khâu các cạnh của áo lại với nhau. Bắt đầu ở gấu tay áo, đi lên và qua nách, và xuống hai bên áo. Làm điều này cho cả hai bên.

Bước 4. Lấy hai mảnh vải cổ áo của bạn. Đặt các mặt phải của vải đối diện với nhau, khâu chúng lại với nhau ở vai. Bây giờ chúng sẽ tạo thành một vòng tròn (ngoại trừ một bên là nhọn).

Bước 5. Xoay áo bên phải của bạn ra và đặt cổ áo trên đầu với mặt phải của vải xuống (vì vậy các mặt phải của vải được ghép với nhau). Đảm bảo các đường nối vai trên đầu và lót khớp với nhau. Ghim cổ áo tất cả xung quanh đường viền cổ áo, gắn nó lên trên cùng.

 Khâu xung quanh toàn bộ đường viền cổ áo bằng một mũi khâu thẳng, gắn nó lên trên cùng. Sau đó, cắt giảm trợ cấp đường may và nhét dây cổ áo vào bên trong và ủi tại chỗ.

Bước 6. Lấy ren và gấp lại một nửa. May ở một góc trên ren để tạo hình chữ V với ren của bạn.

Bước 7. Ghim ren vào đường viền cổ áo. Sau đó may xung quanh đường viền cổ áo, thắt ren của bạn vào vị trí.

Ngoài ra, gấp tay áo lên khoảng 1 cm, và sau đó gấp lại 1 cm. Ghim vào vị trí, và sau đó khâu tất cả xung quanh tay áo bằng một mũi khâu thẳng rộng để viền chúng vào vị trí.

Gấp mép dưới lên hai lần, giống như tay áo, sau đó khâu vào vị trí. Nhấn tất cả các đường nối của bạn bằng phẳng với bàn ủi của bạn và bạn đã hoàn tất! 

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!