Phom túi cứng cáp trông sẽ gọn gàng hơn các loại túi khác

Không chỉ là phụ kiện giúp nâng tầm phong cách, túi xách còn có thể ảnh hưởng đến tư thế đi đứng và cả dáng người của chúng ta. Nếu bạn đang chưa biết chọn túi xách như thế nào để vừa thời trang lại vừa nhẹ nhàng thì hãy tham khảo ngay một số kinh nghiệm chọn túi xách hữu ích sau.

Kinh nghiệm chọn túi xách "đeo nhẹ như không đeo"

1. Chọn túi đeo sát người

Ưu tiên túi đeo sát người để trọng lượng túi phân đều lên cơ thể

Với túi đeo chéo hoặc balo, trọng lượng của túi sẽ được phân bố đều lên cơ thể. Tránh gây áp lực lên một bộ phận cố định. Mặc dù dây đeo càng dài sẽ càng tăng hiệu quả, thật khó chịu khi túi xách liên tục bị va xóc vào người sau mỗi bước đi.

Bạn hãy đảm bảo dây đeo đã được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Và đừng quên đổi vai đeo để tránh dồn sức nặng lên một bên vai.

2. Lựa chọn dây đeo phù hợp

Chọn dây đep to bản, chất liệu mềm mại để đeo túi thoải mái hơn

Tuy có khả năng khiến túi trông sang trọng và hợp thời hơn, thiết kế dây xích thường nặng nề và hay để lại vết hằn không đẹp mắt lên da. Dây đeo mỏng cũng không thể giúp bạn “san sẻ” trọng lượng của túi.

Những loại dây đeo bản to, được làm từ chất liệu mềm lại sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Giúp giảm áp lực lên cơ thể, bảo vệ làn da cũng như đảm bảo an toàn cho mọi vật dụng bạn cần trong chiếc túi.

3. Chọn kiểu đeo túi thích hợp

Thiết kế túi bao tử đeo hông là lựa chọn tuyệt vời

Những dáng túi chỉ có thể xách tay sẽ gây nhiều phiền toái cho cổ, vai, khủy tay và cổ tay của bạn. Để có thể tránh vấn đề xương khớp, thiết kế túi bao tử (belt bag), balo… là lựa chọn tuyệt vời nhất. Vì sao ư? Vì trọng lượng sẽ được đặt trên lưng và thắt lưng dưới – những phần cơ thể khỏe khoắn hơn.

Ngoài ra, nhiều loại túi xách được thiết kế vừa xách tay vừa đeo qua vai và đeo chéo. Hãy ưu tiên kiểu túi cho phép bạn liên tục thay đổi cách đeo để cho tay, vai và cổ tay có thể luân phiên “nghỉ giải lao”.

4. Kiểm tra độ nặng của túi

Đeo chiếc túi nhỏ gọn, bạn sẽ cảm thấy đeo nhẹ như không đeo

Nhiều chi tiết như dây kéo, đinh tán cũng như chất liệu chính sẽ khiến túi xách nặng hơn đáng kể. Trong khi đó trọng lượng tối đa của chiếc túi chỉ nên bằng 10% cân nặng của bạn.

Đối với túi xách nữ, kích thước lớn không đồng nghĩa với tính ứng dụng cao. Khi túi có không gian chứa rộng rãi, bạn sẽ dễ dàng bị “cám dỗ” và mang theo nhiều vật dụng không cần thiết. Ngược lại với chiếc túi nhỏ gọn, số lượng đồ dùng sẽ được chọn lọc kĩ càng hơn, giảm đi trọng lượng bạn phải đeo trên người.

5. Chọn túi có phom dáng cứng cáp

Phom túi cứng cáp trông sẽ gọn gàng hơn các loại túi khác

Nếu chiếc túi có đáy vững chắc, nhiều ngăn chứa bên trong và phom dáng cứng cáp. Trọng lượng của túi và vật dụng sẽ được phân bố đều. Bạn sẽ không phải chật vật vì mất cân bằng.

Hãy ưu tiên những đặc tính này khi mua sắm túi xách để bạn không phải “gồng mình” khi đeo túi nhé.

5 kinh nghiệm chọn túi xách trên sẽ giúp bạn "đeo nhẹ như không đeo". Hãy áp dụng ngay để có chiếc túi xách ưng ý nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá