Kinh nghiệm chọn mũ cho trẻ bố mẹ không nên bỏ qua

Mũ có tác dụng gì cho bé? Chọn mũ cho bé như thế nào để bé thoải mái nhất? Bố mẹ hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chọn mũ cho trẻ sau đây nhé!

Vì sao bé phải đội mũ?

Nên chọn mũ rộng vành làm bằng chất liệu thoáng mát và có quai đeo cho bé

Trẻ em đang còn nhỏ, khi ra ngoài trời nắng, ánh sáng mặt trời chiếu vào mắt. Điều đó, sẽ gây tổn thương đến đôi mắt trẻ. Vậy nên giải pháp cho bé tránh khỏi ánh nắng mặt trời là những kiểu mũ xinh xắn.

Ngoài việc đội mũ để bảo vệ cho trẻ, thì mũ đáng yêu kết hợp với những set trang phục của trẻ trở nên cool hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, da của trẻ em còn non yếu nên rất nhạy cảm dưới cái nắng hè. Vì vậy khi chọn các kiểu mũ cho bé phải đảm bảo được an toàn, chất liệu phù hợp cho con. Vậy kinh nghiệm chọn mũ cho trẻ là gì?

Kinh nghiệm chọn mũ cho trẻ

1. Cách chọn mũ cho trẻ sơ sinh

Mũ coton mềm mịn cho bé sơ sinh

Với trẻ sơ sinh thì mũ che thóp là cần thiết nhất. Mũ che thóp cần chọn chất vải mềm, nhẹ như cotton để thấm hút mồ hôi tốt và không gây khó chịu cho bé.

2. Kinh nghiệm chọn mũ lưỡi trai cho trẻ

Mũ lưỡi trai thoangs mát, hình thù đáng yêu cho bé

Còn với kiểu mũ lưỡi trai thịnh hành thì sao nhỉ? Với chúng thì bạn phải chọn màu sắc, kiểu dáng mà phù hợp với bé con.

Một điều nên chú ý, phần lưỡi trai có độ dài vừa đủ để tránh nắng cho trẻ. Nó không quá cứng hoặc quá mềm. Phải tạo cảm giác thoải mái cho bé yêu.

Khi trẻ em đội mũ rất hay vọc mũ của mình, nên mẹ phải chọn kiểu mũ có khoá điều chỉnh chắc chắn và dễ dùng.

Nên chọn mũ chất liệu denim hoặc cotton. 2 chất vải này rất mát mẻ, lại thoáng khí. Có thể chọn mũ phối ren hoặc lưới để thêm phần thoải mái cho bé.

3. Cách chọn mũ rộng vành

Nên chọn mũ rộng vành làm bằng chất liệu thoáng mát và có quai đeo cho bé

Nếu bạn đang có dự định đi picnic gia đình, hay du lịch đâu đó cùng con. Những kiểu mũ rộng vành là một lựa chọn hợp lí. Dựa vào độ tuổi và trang phục mà bạn sẽ chọn những kiểu mũ cho con. Hơn nữa, bạn phải chọn size mũ vừa vặn với con, nó đủ che nắng cả vùng mặt và vai của bé.

Chất liệu nên dùng:

Ưu tiên chọn chất cotton, mũ đan cói hay vải jean mềm. Ưu điểm của các loại mũ này là chúng có thể chịu nhiệt và cách nhiệt tốt. Nên chọn cho bé những loại có quai phía dưới để cố định mũ trên đầu bé.

4. Cách chọn mũ cho trẻ theo kích thước và vòng đầu

Một kinh nghiệm chọn mũ cho trẻ đó là hãy chú ý đến kích cỡ đầu của bé.Chiếc mũ vừa với bé sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và thích đội mũ hơn.

Mỗi độ tuổi sẽ có một khoảng chu vi vòng đầu tương ứng.Điều này được quyết định bởi thân và quai mũ. Nên khi ước lượng mũ vừa với bé yêu, chúng ta cần xem phần quai, khóa chốt của mũ. Kiểm tra cẩn thận xem việc điều chỉnh có dễ dàng chắc chắn không.

Chúng tôi nghĩ rằng, mẹ nên chọn cho con những kiểu mũ có khoá điều chỉnh để không phải lo mũ không vừa với con. Với mũ trẻ em có khoá thì bạn dễ dàng điều chỉnh kích cỡ vừa đầu bé.

Dưới đây là một số thông số về cỡ đầu và chọn size mũ cho bé:

Bảng thông số về cỡ đầu và chọn size cho bé

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá