Nhấn mua các dụng cụ thợ may, kéo cắt may chuyên nghiệp

Chiếc váy ballet mềm mại xinh xắn sẽ là một trang phục giúp con thoải mái trong những bài tập, vậy tại sao mẹ không tự học cách may đơn giản cho bé ngay tại nhà. Chỉ bằng một mảnh vải voan hoặc vải tuyn cùng một số kỹ năng cơ bản là bạn đã có thể tự may váy ballet cho bé mà không cần ra quán. Cùng theo dõi chi tiết các bước thực hiện dưới đây nhé!

Hướng dẫn học cách may váy ballet cho bé

Vật liệu cần chuẩn bị

  • 1 miếng vải tuyn (hoặc voan tùy bạn)
  • Kéo cắt vải chuyên dụng
  • Ghim cài vải
  • Kim, chỉ
  • Thước kẻ, thước dây, bút chì hoặc bút đánh dấu vải
  • Thước kẻ cong (Nếu có)

Hướng dẫn học cách may váy ballet cho bé

Hướng dẫn học cách may váy ballet cho bé

Bước 1: Đo kích thước vòng eo và chiều dài váy

- Không giống như hầu hết các váy xòe tròn; nơi bạn đo vòng eo và sử dụng số đo đó để tính bán kính vòng tròn của bạn. Bạn sẽ cần quấn băng đo quanh eo của bé và đo một vài inch qua chu vi vòng eo (giống như hình). Mục đích để tạo sự chồng chéo giữa các mảnh vải giúp chiếc váy trông mềm mại thướt tha hơn

Cụ thể: Trong bức ảnh trên, tôi đo được 24 inch; trong khi vòng eo của con gái tôi đo được 19,5. Sự dư thừa là số lượng chồng chéo mà bạn muốn trên váy.

- Sau đó tiến hành đo chiều dài bạn muốn của váy. Hãy nhớ thêm một chút cho phụ cấp đường may. Tôi muốn chiếc váy dài 6 inch cộng thêm phụ cấp nên tôi có được 6,375 inch.

Từ đó ta có bán kính của váy = 24 / 6.28 = 3.82. Và 6,375 là chiều dài váy của tôi.

Bước 2: Chuẩn bị vải

Cần chuẩn bị vải để cắt váy hình tròn. Đầu tiên, gấp vải của bạn một nửa theo chiều dọc. Sau đó, gấp bạn vải lại một nửa chiều rộng. Bạn sẽ kết thúc với 2 nếp gấp như trong hình trên.

Bước 3: Vẽ theo kích thước cần cắt

Đây là nơi bạn sẽ cần bán kính vòng eo và chiều dài váy. Đầu tiên, bắt đầu từ góc giữa 2 nếp gấp, theo dõi một phần tư vòng tròn bằng bán kính của bạn. Bạn sẽ theo dõi một phần tư thứ hai của một vòng tròn bắt đầu từ cùng một góc. Lần này, bạn sẽ đo chiều dài xác định của bạn + bán kính vòng eo.

3.82+ 6.375 = 10.195, giả sử 10.2 hoặc 10 1/8

Hướng dẫn học cách may váy ballet cho bé

Bước 4: Ghim và cắt vải

Trước khi cắt váy của bạn, hãy thêm các khoản phụ cấp đường may quanh eo và trợ cấp viền váy. Trong bức ảnh trên, tôi chỉ thêm một khoản trợ cấp đường may ở thắt lưng vì vải của tôi không cần viền. Trước khi cắt vào vải, ghim các lớp lại với nhau hoặc sử dụng trọng lượng mẫu để giữ cho các lớp không bị dịch chuyển.

Hướng dẫn học cách may váy ballet cho bé

Hướng dẫn học cách may váy ballet cho bé

Bước 5: Tạo đường cong mép váy

  • Mở ra và đặt vòng tròn của bạn trên mặt bằng phẳng.
  • Cắt vải ở một bên để mở váy.
  • Sử dụng thước cong hoặc tay tự do, uốn cong các cạnh của váy mở. Tôi muốn phóng đại đường cong của bên sẽ ở trên cùng.

Bước 6: Thiết kế đường vạt eo thắt lưng

Cắt một dải vải dài khoảng 3 lần vòng eo của bé có chiều rộng bằng 1,5 inch. Hãy gấp dải của bạn giống như bạn làm cho một cuộn băng gấp đôi. Sau đó khâu một đường trên cùng

Hướng dẫn học cách may váy ballet cho bé

Ghim dải dài bên phải sang dọc theo vòng eo. Hãy chắc chắn rằng để thừa dải hai bên. Khâu bằng cách sử dụng phụ cấp đường may đường trên cùng, may đến đâu tháo ghim đến đó.

Gập đường dải vải theo đường may để bao quanh tất cả các cạnh thô

Ghim dọc theo thắt lưng và tiếp tục ghim hết cỡ cho đến hết dây buộc.

Khâu cạnh dọc theo toàn bộ cà vạt khâu lại ở cả hai đầu.

Bước 7: Buộc nơ hoàn thiện váy

Bây giờ, gấp váy của bạn làm 3 lần. Buộc một chiếc nơ nhỏ và bạn đã hoàn tất!

Hướng dẫn học cách may váy ballet cho bé

Hướng dẫn học cách may váy ballet cho bé

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá