Hướng dẫn may chân váy xếp tầng vải voan mềm mại

Một chiếc váy voan xếp tầng mềm mại, thoải mái là sự lựa chọn hàng đầu cho mùa hè này. Với thiết kế váy này, bạn có thể kết hợp với mọi loại áo để được outfit thời trang. Vậy cách may mẫu váy này có khó không? Cùng tham khảo ngay Hướng dẫn may chân váy xếp tầng vải voan mềm mại chi tiết dưới đây nhé!

Những gì bạn cần có:

Dụng cụ cắt may chân váy xếp tầng vải voan

 • Vải voan chấm bi
 • Vải lót đen
 • Kim, chỉ
 • Kéo cắt may
 • Phấn may
 • Bút chì
 • Thước kẻ, thước đo
 • Ghim
 • Bàn là
 • Máy may
 • Chun quần

Hướng dẫn may chân váy xếp tầng vải voan

Về cơ bản, chiếc váy này là ba chiếc váy hình tròn có độ dài khác nhau được xếp lớp với nhau. Dưới đây là mẫu và hướng dẫn may váy tròn:

Bạn sẽ làm ba chiếc váy với độ dài khác nhau và một chiếc từ vải lót phù hợp với váy có chiều dài dài nhất của bạn (nếu bạn cần lót). Với đường kính của váy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 1,5 x hoặc 2x vòng eo của bạn để thoái mái khi mặc.

Bước 1: Thiết kế rập chân váy

Mẫu rập may chân váy xếp tầng

Vẽ mẫu rập ra giấy với kích thước như trên hình rồi cắt ra

Bước 2: May lớp lót và tạo đường kính váy

Vẽ mẫu rập ra giấy với kích thước như trên hình rồi cắt ra

Gấp đôi vải của bạn lại và đảm bảo chiều dài của mép gấp đủ để chứa gấp đôi bán kính eo cộng với chiều dài của áo / váy. Nếu vải của bạn có hoa văn, bạn cũng sẽ phải tính đến hướng của hoa văn sau khi gấp.

Tiếp đó sang dấu mẫu rập lên vải và cắt ra

Bước 3: cắt các tầng váy

Cắt ba tầng khác nhau cho váy của bạn theo kích thước 20cm (8 inch), 30cm (12 inch) và 50cm (20 inch).

Tiếp theo, cắt ba tầng khác nhau cho váy của bạn. Bạn có thể làm cho các tầng của mình có độ dài theo ý muốn. Ở đây chúng tôi đã sử dụng 20cm (8 inch), 30cm (12 inch) và 50cm (20 inch).

Sau đó may viền ở cuối mỗi tầng váy. Nếu loại vải bạn chọn không bị tưa chỉ hay sủa vải thì không cần may viền nhé. Chiếc váy trông sẽ mềm mại hơn đó.

Bước 4: Ghim cạp chun vào các tầng váy

Ghim cạp chun vào các tầng váy

Cắt và may một chiếc cạp chun cho váy sao cho phù hợp với vòng eo của bạn.

Ghim tất cả các lớp váy vào cạp quần. Đảm bảo kéo giãn phần thun ra sao cho phù hợp với kích thước của cạp quần.

Bước 5: May cạp váy

May các lớp của bạn vào thun. Để làm điều này, hãy kéo căng phần thun để đảm bảo rằng vải tụ lại sau khi đồ thun không bị kéo căng nữa

May các lớp của bạn vào thun. Để làm điều này, hãy kéo căng phần thun để đảm bảo rằng vải tụ lại sau khi đồ thun không bị kéo căng nữa. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc váy voan tầng của mình rồi đó.

Hướng dẫn may chân váy xếp tầng vải voan mềm mại

Nếu thấy hướng dẫn may chân váy xếp tầng hữu ích, hãy chia sẻ cách may váy này để mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên khoe thành phẩm của mình với chúng tôi nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá