Học cách may khóa quần chi tiết qua các bước bằng hình ảnh

Học cách may khóa quần chi tiết qua các bước bằng hình ảnh

cuahangthoitrang.vn 19/11/2019 09:06

Cách may khóa quần trước đúng kỹ thuật chưa bao giờ là dễ dàng bởi nó đòi hỏi kỹ năng tỉ mỉ, chuẩn xác và một chút kiên nhẫn trong quá trình cắt may.

Cách may khóa quần trước đúng kỹ thuật chưa bao giờ là dễ dàng bởi nó đòi hỏi kỹ năng tỉ mỉ, chuẩn xác và một chút kiên nhẫn trong quá trình cắt may. Tuy nhiên, đừng lo Cuahangthoitrang sẽ hướng dẫn bạn cách may khóa quần chi tiết qua các bước bằng hình ảnh. Đây là một hướng dẫn đầy đủ và dễ hiểu nhất để giúp bạn may một đường khóa quần hay thay đổi bất kỳ một khóa hỏng nào. Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

cách may khóa quần chi tiết bằng hình ảnh

Vật liệu cần chuẩn bị

  • Một dây kéo khóa quần mới
  • Chân dây kéo
  • Vải cắt
  • Kéo, kim, chỉ, ghim, zip
  • Mô hình tách rời

cách may khóa quần chi tiết bằng hình ảnh

Hướng dẫn cách may khóa quần chi tiết bằng hình ảnh

Đừng quá hoảng bởi số lượng các bước, tôi muốn bạn có thể dễ hiểu nhất. Điều này có vẻ như rất nhiều, nhưng chỉ vì tôi không muốn bạn bị nhầm lẫn. Và bạn càng làm điều này, nó sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn sẽ bất ngờ! Và hãy chắc chắn nhấp vào bất kỳ bức ảnh nào để làm cho chúng lớn hơn để bạn thực sự có thể xem chi tiết.

Bước 1: Xác định mô hình cần cắt may

Đầu tiên, bạn cần các mảnh mẫu để kết hợp chúng lại với nhau. Xác định độ dài cạp quần theo kích thích của bạn sau đó cắt theo từng mảnh như mô hình dưới đây.

  • Hai mảnh chân thân
  • Hai miếng lá chắn
  • Hai miếng đối mặt (phần mở rộng bay)

Bước 2: Thực hiện đường may ngoài

Trước khi chúng ta khâu hai chân lại với nhau, chúng ta cần hoàn thành phần mở rộng bay của chân trái. Phần mở rộng bay ở chân phải cuối cùng sẽ bị cắt bớt. Đơn giản chỉ cần may vắt sổ hoặc zig zag xung quanh cạnh thẳng và càng nhiều đường cong càng tốt trên máy của bạn. 

Bước 3: Khâu hai mảnh lót và chân quần với nhau

Tiếp theo, bạn sẽ khâu hai mảnh chân quần với nhau ở đường may đáy quần trước. Bắt đầu từ vết trung tâm phía trước, hãy nắn một đường thẳng đến vòng tròn đánh dấu bên cạnh phần dưới của phần mở rộng bay. Khi bạn đạt đến vòng tròn, chuyển sang chiều dài mũi khâu trung bình, khâu một vài mũi khâu và khâu chỉ vào vòng tròn. Tiếp tục may bình thường dọc theo phụ cấp đường may.

Kết thúc đường cong đáy quần ngắn đó bằng cách sử dụng đường khâu vắt sổ hoặc zig zag.

Bước 4: May đường chỉ ngoài

Lật quần jean của bạn ra phía trước, và khâu hai hàng khâu đôi ở bên phải của đường may đáy quần. Đảm bảo phần mở rộng bay của bạn nằm thẳng và bạn đã hoàn thành đường may.

Bước 5: Chèn dây kéo khóa

Xếp cạnh trái của dây kéo răng vào đường may trung tâm. Sau đó, ghim nó vào vị trí dọc theo phần mở rộng bay phải. 

cách may khóa quần chi tiết bằng hình ảnh

cách may khóa quần chi tiết bằng hình ảnh

Sử dụng chân dây kéo, khâu sát với răng dây kéo, đảm bảo bạn chỉ khâu vào phần mở rộng bay phải. Bạn cũng có thể khâu một hàng khâu khác dọc theo mép phải của băng.

Lật dây kéo và mở rộng bay bên phải dưới. Bây giờ bạn sẽ có một dải denim ở bên trái phía trước dây kéo của bạn. Bạn có thể có chiều rộng hơn một chút so với những gì bạn thấy ở đây tùy thuộc vào nơi bạn căn chỉnh băng khóa kéo của bạn. Khâu một đường cách khoảng 1/8 from so với mép gấp của dải này bằng chân dây kéo.

Nếu bạn lấy khóa kéo và phần mở rộng bay bên phải, bạn sẽ nhận thấy rằng bây giờ bạn có thể di chuyển nó sang bên trái. Gấp nó sang bên trái nhiều như nó sẽ đi mà không cần kéo vải. Ghim nó vào vị trí. Khâu sát mép trái của răng và khâu một hàng khác sát mép băng dây kéo để cố định chỉ phần mở rộng bay bên trái.

Bước 6: Xử lý mặt khóa trước

Kẻ một đường trên mặt trước của quần, đảm bảo đáy bên dưới điểm dừng dây kéo trong khi vẫn bắt được phần mở rộng bay bên dưới. Tôi muốn đánh dấu vị trí của điểm dừng bằng ghim. Sau đó may theo đường đã kẻ và phải đảm bảo miếng lót dưới phải được đặt phẳng.

cách may khóa quần chi tiết bằng hình ảnh

Bước 7: Thêm hai thanh chắn khóa

Trước khi thêm các thanh chắn để bảo vệ dây kéo, chúng tôi cần chuẩn bị tấm chắn bay. Gấp hai bên phải lại với nhau và khâu dọc theo cạnh góc. Nếu bất kỳ mảnh góc nhỏ nào đang lộ ra, bạn cũng có thể cắt chúng.

Sắp xếp cạnh gấp của tấm chắn đến cạnh của phần mở rộng bay bên trái. Ghim vào vị trí. Khâu tấm chắn vào phần mở rộng, cắt bỏ phần thừa.

Bước 8: Hủy bỏ đường khâu

Hủy bỏ khâu của bạn dọc theo đường may trung tâm phía trước bằng cách sử dụng một ripper đường may để ngay phía trên đường kẻ trên cùng của bạn.

cách may khóa quần chi tiết bằng hình ảnh

Vật là đã hoàn thành rồi! Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong kiến thức cắt may tại nhà.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!