Cách chọn băng đô hợp lứa tuổi cho bé

Băng đô – phụ kiện tóc không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi bé gái. Không chỉ có tác dụng giữ tóc gọn gàng, vào nếp mà còn là phụ kiện làm đẹp duyên dáng cho bé. Vậy mẹ đã biết lựa chọn băng đô theo lứa tuổi của các bé như thế nào chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Băng đô cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi

Băng đô mềm cho bé nhỏ hơn 6 tháng tuổi

Với các bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, bạn có thể dùng băng đô cho bé thay thế cho những chiếc che thóp đơn điệu. Tuy nhiên, đây là thời điểm da đầu bé vô cùng non nớt và nhạy cảm. Do đó, các mẹ phải chọn băng đô thun co dãn với chất liệu thoáng và dễ chịu như ren mềm.

Tuyệt đối không dùng băng đô có gọng sẽ gây đau và tổn thương da đầu bé.

Kích thước của băng đô cần phải ôm khít đầu. Không quá chật cũng không quá rộng.

2. Băng đô nào phù hợp cho bé từ 6 đến 2 năm tuổi

Những chiếc băng đô màu sắc tươi vui, những gam màu mà bé yêu thích sẽ giúp bé cảm thấy thích thú

Băng đô ren mềm cho bé yêu

Đây là giai đoạn các bé chẳng thích có một thứ gì vướng víu trên đầu các bé cả. Do đó mẹ hãy chọn những loại băng đô dây ren khi có nhu cầu làm đẹp, cho bé đi chơi hay đi chụp hình.

Những chiếc băng đô màu sắc tươi vui, những gam màu mà bé yêu thích sẽ giúp bé cảm thấy đó không phải là thứ gì đáng ghét và không chịu đeo.

3. Chọn băng đô cho bé từ 3 tuổi trở lên

Bờm nơ cho bé từ 3 tuổi trở lên

Với những cô công chúa 3 tuổi trở lên có thể sử dụng được những chiếc bờm có gọng. Đây là thời điểm phong cách thời trang của bé được định hình, các bé cũng đã có sự nhận thức nhất định về thẩm mỹ. Do đó mẹ hãy lựa chọn kiểu dáng mới lạ, màu sắc phù hợp với trang phục cho bé nhé.

Với những kinh nghiệm trên đây, mẹ đã biết cách chọn băng đô theo lứa tuổi cho bé rồi đúng không nào? Với các mẹ khéo tay, có thể tự làm những chiếc băng đô xinh yêu theo những nguyên tắc trên cho công chúa nhỏ của mình nữa đấy nhé.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá