Nhấn mua các dụng cụ thợ may, kéo cắt may chuyên nghiệp

Tạo một mẫu quần đùi cạp chun từ bộ sưu tập các bước cắt may cơ bản của bạn để trở thành một trong những mẫu linh hoạt nhất mà bạn từng may. Tôi hứa nó siêu nhanh và dễ dàng để thực hiện ngay tại nhà. Nếu bạn có thể tạo mẫu 2 mảnh từ Bộ sưu tập cơ bản, bạn có thể tạo các chiếc quần này cho những đứa trẻ nhỏ của mình. Hãy cùng học ngay các bước cắt may quần đùi vải cạp chun đơn giản dưới đây:

Vật liệu cần chuẩn bị

  • Một mảnh vải
  • Một cây bút 
  • Thước đo
  • Dây thun co giãn
  • Mô hình giấy 
  • Ghim 
  • Máy may

Hướng dẫn các bước cắt may quần đùi vải cạp chun

Tạo mô hình mẫu các mảnh vải

1. Vẽ mẫu trực tiếp lên mặt trái của vải. Tôi đang làm size 4 và tôi đã nhân đôi vải lên nên tôi chỉ phải theo dõi và cắt một lần. 

Hướng dẫn các bước cắt may quần đùi vải cạp chun

2. Loại bỏ các mảnh mẫu.

Hướng dẫn các bước cắt may quần đùi vải cạp chun

3. Căn chỉnh mảnh mẫu dây kéo giả và theo dõi xung quanh nó.

4. Cắt miếng ra.

5. Chúng tôi chỉ cần một bên để có thêm mảnh, vì vậy hãy lấy mảnh trên cùng, mặt bạn vẽ mẫu và cắt dây kéo giả.

Làm đường khóa giả

6. Lấy mảnh có khóa kéo giả vẫn còn và khóa ngoài (hoặc zig zag khâu) cạnh thô của chỉ dây kéo thêm.

Hướng dẫn các bước cắt may quần đùi vải cạp chun

7. Gấp mảnh dây kéo giả lên và nhấn.

8. May bảng dây kéo xuống. Có một vài cách bạn có thể làm điều này. Theo dõi mảnh dây kéo giả bằng bút có thể xóa hoặc phấn của thợ may. Bạn sẽ cần di chuyển nó lên trên 6 mm và lên 6 mm để đảm bảo bạn bắt được mảnh bên dưới khi may. Tôi làm việc của tôi bằng cảm nhận (xem ở trên, tôi thích nhanh chóng và dễ dàng). Bạn sẽ sử dụng một loại bông nhẹ để bạn có thể cảm nhận, thậm chí có thể nhìn thấy đường may không khóa ở mặt dưới. 

9. Bắt đầu với các cạnh bên ngoài và may. Bắt đầu trở lại ở phía trên khoảng 6 mm về phía đường may phía trước trung tâm và sử dụng chân dây kéo của bạn làm hướng dẫn để giữ các hàng cách nhau một khoảng cách. .

May hai mảnh vải tạo hình dáng quần

10. Tiếp tục may bằng cách sử dụng hướng dẫn mẫu quần short 2 mảnh cho bước 3, nhưng không nhấn hoặc may dây thắt lưng! May hai đầu của 2 mảnh theo đường cắt tương ứng để tạo nên hình thù của một chiếc quần đùi

Cách làm cạp chun

11. Sử dụng một sợi thun mềm mại co giãn và cắt theo số đo phù hợp. Chồng chéo các cạnh 1cm và khâu một hộp để giữ các đầu an toàn

12. Chia dây thắt lưng và thun. (Gấp một nửa dây thun bằng cách sử dụng các đầu được may làm điểm đánh dấu và đặt ghim vào nếp gấp. Bây giờ căn chỉnh ghim và các đầu may và đặt một chốt ở hai bên tại nếp gấp. Lặp lại quy trình tương tự cho dải thắt lưng trên quần short bằng cách đặt đường may trung tâm phía trước và trung tâm phía sau chồng lên nhau và đặt ghim ở hai bên tại nếp gấp.)

13. Với bên phải của bạn ra ngoài, đặt dây thun lên trên cạp quần. Căn chỉnh đường may trung tâm trở lại với sự nối vào dây thun và căn chỉnh cạnh quá khổ và cạnh của dây.

14. Kéo căng dây thun (nhưng không phải vải) để điểm đánh dấu ghim đầu tiên trong dây thun đáp ứng điểm đánh dấu ghim đầu tiên trong vải. Khâu dây thun cho cạp quần 3 mm từ mép. Tiếp tục tất cả các vòng, đảm bảo các điểm đánh dấu ghim trong căn chỉnh dây thun với những ghim trong vải. Điều này đảm bảo độ đàn hồi được phân phối đều.

Hướng dẫn các bước cắt may quần đùi vải cạp chun

Hướng dẫn các bước cắt may quần đùi vải cạp chun

15. Gấp dây thắt lưng lại. Độ co giãn bây giờ sẽ được bọc giữa 2 lớp vải. 

16. Kéo căng thun, cẩn thận không kéo căng vải) và khâu dây thắt lưng xuống. Đi chậm với bước này.

Hướng dẫn các bước cắt may quần đùi vải cạp chun

Hướng dẫn các bước cắt may quần đùi vải cạp chun

Tất cả đã hoàn thành! Bạn vừa thực hiện các bước cắt may cặp quần đùi giả khóa đầu tiên của bạn. Chúc bạn thành công

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá