Sơ vin hay còn gọi là đóng thùng, bỏ áo vào quần để giúp bạn trông gọn gàng và chỉn chu hơn. Nếu như trước đây, bạn chỉ biết đến cách bỏ toàn bộ vạt áo vào quần thì ngày nay  các bạn trẻ sáng tạo nhiều cách khác nhau khiến bộ trang phục trở nên phong cách hơn, hợp với cá tính mỗi người hơn. Vậy có những cách sơ vin áo nào? Mỗi cách sẽ đem đến cho bạn một phong cách gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Sơ vin toàn bộ vạt áo

1. Cách sơ vin vạt áo trước

Sơ vin vạt áo trước là bỏ vạt áo đằng trước vào quần. Đây cũng là phong cách thời trang giúp bạn ngầu hơn, có thể diện đi chơi hoặc đi làm. Bạn có thể sơ vin vạt áo trước vào quần hoặc váy đều được. Sau đó điều chỉnh sao cho có độ rộng phù hợp để thoải mái vận động nhé.

Cách sơ vin vạt áo trước

Sơ vin vạt áo trước cá tính

2. Sơ vin một nửa vạt áo trước

Sơ vin một nửa vạt áo trước đang là hottrends được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Nghĩ tưởng rằng nó khá luộm thuộm nhưng thực tế lại thể hiện được phong cách trẻ trung và năng động. Tuy nhiên cách sơ vin này chỉ áp dụng được cho áo sơ mi thôi nhé.

  • Điều duy nhất bạn cần làm là bỏ một nửa vạt áo vào trong quần.
  • Bạn bắt đầu từ phía dưới. Mỏ hàng nút gần cuối, định hình phần được cho vào trong quần để dễ thực hiện hơn.
  • Sau đó, kéo nhẹ phần áo được sơ vin, tạo sự thoải mái.

Sơ vin nửa vạt trước áo sơ mi

Kiểu sơ vin này rất hợp cho những ai thích sự phóng khoáng mà vẫn giữ được nét sang trọng. Hơn thế, nó còn đánh tan những suy nghĩ về sự cứng nhắc, khô khan của áo sơ mi.

Sơ vin một nửa vạt áo trước áo sơ mi

3. Cách sơ vin áo kiểu buộc nút

Hơi khác với cách bỏ áo vào quần trên, kiểu thắt nút vạt áo sẽ “thêm gia vị” ngọt ngào cho chiếc sơ mi và áo phông truyền thống của bạn. Có rất nhiều kiểu thắt vạt áo vui mắt và tinh nghịch bạn thay đổi thường xuyên:

  • Thắt kiểu khăn quàng đỏ: Kiểu thắt này rất phù hợp với áo sơ mi, bởi lợi ích chiều dài của áo. Kiểu thắt này rất giống thắt khăn quàng đỏ, trông bạn sẽ gọn gàng, lại rất style.
  • Kiểu tai thỏ: Nút thắt này vừa nhỏ nhắn, lại rất gọn gàng. Rất thích hợp với kiểu sơ mi ngắn, tạo cảm giác cho bạn trông cao ráo hơn.
  • Thắt nút tròn: Kiểu này vô cùng đơn giản và tinh nghịch, không kém phần trẻ trung. Bạn có thể sử dụng kiểu thắt này cho cả áo sơ mi và áo phông.
  • Thắt kiểu nụ hoa: Nếu bạn là cô nàng ưa chuộng áo phông thì đây cách sơ vin rất thú vị. Kiểu thắt nụ hoa tạo nét phá cách cho chiếc áo phông tẻ nhạt.

Sơ vin áo sơ mi kiểu thắt nơ

Sơ vin áo thun kiểu buộc nút

5. Sơ toàn bộ vạt áo

Đây là kiểu sơ vin truyền thống tạo sự chỉn chu, nghiêm túc cho người mặc. Lựa chọn một chiếc áo sơ mi cổ điển cho công sở hay những kiểu áo có thiết kế vui tươi cho một ngày dạo phố cuối tuần. Hãy nhét hết toàn bộ vạt áo vào trong thắt lưng quần hoặc váy.

Sự nghiêm túc và chỉn chu mà sơ vin toàn bộ vạt áo mang lại phù hợp cho những cuộc họp, gặp đối tác, thuyết trình….

Hòa cùng lối sống sơ vin cổ điển, thắt lưng to bản cùng quần cạp cao sẽ trở thành “vũ khí lợi hại” giúp định hình vòng eo cho các nàng. Và đây cũng là thủ thuật cho cô nàng mũm mĩm trở nên cao ráo hơn.

Sơ vin toàn bộ vạt áo

Hãy thường xuyên đổi mới phong cách của mình bằng những cách sơ vin áo khác nhau nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá