Nhấn mua các dụng cụ thợ may, kéo cắt may chuyên nghiệp

Áo màu vàng thì nên phối với chân váy màu gì? Hay áo đỏ kết hợp áo khoác ngoài màu gì thì hợp?.....Phối màu trang phục sao cho đẹp được rất nhiều chị em quan tâm. Vậy bạn đã biết cách phối màu trang phục như thế nào để trông thời thượng, chuẩn không cần chỉnh chưa? Hãy bỏ túi 3 cách phối màu sau đây, bạn sẽ không còn lo về diện mạo của mình nữa.

Phối màu trang phục như thế nào cho đẹp

Cách phối màu trang phục chuẩn đẹp chưa bao giờ lại đơn giản đến vậy

Nếu không biết cách kết hợp màu giữa các loại trang phục với nhau sẽ khiến set đồ không ăn nhập, ngoại hình của bạn trở nên lòe loẹt quá mức. Thậm chí là lôi thôi. Vậy có những cách phối màu trang phục nào?

Phối màu đồng nhất và phối màu tương phản là 2 cách phối màu cơ bản trong nghệ thuật phối màu. Mỗi kiểu phối màu lại tạo ra những ấn tượng và hiệu quả khác nhau cho người mặc nó.

Cách phối màu trang phục đẹp chuẩn

1. Cách phối màu trang phục đồng nhất (cùng tông màu)

Cách phối màu này tạo cảm giác lịch thiệp, sang trọng, nhã nhặn.

Ví dụ bạn có thể phối các màu sau với nhau: nâu sẫm – be vàng , café – trắng sữa, ghi – đen, da cam – be sữa, xanh tím than – xanh nhạt, xanh rêu – xanh cốm, đỏ nâu – da cam, hồng – đỏ – da cam…

Cách phối màu trang phục đồng nhất

Cách phối màu trang phục cùng tông màu

2. Phối hợp màu tương phản

Nếu bạn muốn bộ trang phục của mình thật nổi bật, hãy phối trang phục theo cách này. Nó sẻ giúp tạo cảm giác ấn tượng, cá tính, nổi bật.

Một số nhóm màu bạn có thể kết hợp như: đỏ – đen, ghi – đỏ cam, ghi nhạt – tro hoa hồng (hồng tím nhạt), da cam – xanh rêu, vàng nghệ – xanh cổ vịt, da cam – nâu chocolate, ghi xanh – đỏ bodeux, hồng hoa mười giờ – xanh tím than, tím violet – da cam

Cách phối màu trang phục tương phản

Cách phối màu trang phục tương phản

Cách phối màu trang phục tương phản

Với 2 phương pháp phối màu này, chỉ một chiếc áo, bạn có thể phối với nhiều chiếc váy có màu sắc đồng nhất hay tương phản để tạo ra diện mạo khác nhau. Chúc các nàng luôn xinh đẹp!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá