Nhấn mua các dụng cụ thợ may, kéo cắt may chuyên nghiệp

Chân váy tutu hay chân váy công chúa là item nhẹ nhàng nữ tính phù hợp cho mọi bé gái mà lại cực kỳ dễ cắt may không cầu kỳ, có thể học cách may đơn giản ngay tại nhà. Tự tay làm cho bé một chiếc váy vô cùng đáng yêu nhưng không kém phần năng động mà cực ý nghĩa. Cùng học ngay cách may chân váy tutu chi tiết qua các bước dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách may chân váy tutu

Chuẩn bị vật liệu cần thiết

  • Vải tuyn
  • Vải lót mềm mỏng
  • Dây dai trắng co giãn
  • Thước kẻ, bút chì
  • Kim, chỉ, kéo cắt vải

Hướng dẫn cách may chân váy tutu

Bước 1: Xác định kích thước và số lượng

Bắt đầu bằng cách cắt vải tuyn của bạn thành ít nhất 10 phần. Đối với chiếc váy dài hơn này, tôi cắt mỗi phần dài 45 cm cho chính xác 10 chiều dài từ 5 thước vải tuyn. Độ dài để cắt vải tuyn sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn muốn váy. Đo từ eo của con bạn đến chiều dài hoàn thành mong muốn của váy và cắt tất cả chiều dài của vải tuyn theo số đo này. 

Bước 2: Cắt vải tuyn và may kết hợp chúng

Gấp vải tuyn trên tấm thảm cắt của bạn, khớp với các cạnh của tấm vải và sau đó gập lại một lần nữa - điều này giúp bạn dễ dàng cắt một lần. Sử dụng một máy cắt quay cho cạnh mịn nhất trên vải tuyn.

Tiếp theo đặt từng phần đã chồng lên nhau cho vào máy may để tất cả các mảnh được kết nối. Sau đó gấp chiều dài của vải tuyn lại tạo thành một mô hình váy.

Hướng dẫn cách may chân váy tutu

Bước 3: Tạo lớp vải lót bên trong váy

Dùng mảnh vải ươm chừng lên eo của con bạn để lấy kích thước chuẩn xác tìm chiều rộng váy. Xác định kích thước chiều rộng tương tự để cắt miếng vải lót bên trong của váy và ngắn hơn khoảng 3/4 so với các lớp vải tuyn.

Xếp lớp lót dưới vải tuyn và khâu hai cái lại với nhau xung quanh đường trên cùng.

Bước 4: Làm dây thắt lưng

Đối với dây thắt lưng đai váy, cắt làm hai mản phù hợp sau đó khâu các cạnh lại với nhau ở một bên, còn bên kia để hở 2.5 cm và khâu thêm 1 cm. Đây là phần mở đầu, sau đó sẽ đưa chun đàn hồi vào sau.

Bây giờ, gấp hai bên thắt lưng lại với nhau và nhấn một nếp gấp vào phía trên.

Bước 5: Khâu dây thắt lưng vào váy

Mở dây thắt lưng lên, khớp với cạnh thô và bên phải của dây thắt lưng với cạnh thô của bên phải của vải tuyn / váy lót. Hãy chắc chắn rằng một bên của dây thắt lưng với phần mở ra xa hơn so với dây thắt lưng (để nó sẽ kết thúc ở bên trong của váy khi hoàn thành). Khâu dây thắt lưng vào váy bằng cách sử dụng mũi khâu thẳng và phụ cấp đường may

Xoay dây thắt lưng lên và chùm vào bên trong dọc theo nếp gấp trên cùng. Các cạnh thô của dây thắt lưng bên trong nên rơi trên các đường khâu trên mặt trong của váy. Sử dụng một đường để hoàn thành dây thắt lưng. 

Hướng dẫn cách may chân váy tutu

Bước 6: Luồn dây thun đàn hồi vào dây thắt lưng váy

Đo chiều dài đàn hồi bằng hoặc ngắn hơn 2.5 cm so với số đo vòng eo của con bạn. Sử dụng ghim an toàn để cung cấp đàn hồi thông qua lỗ trên dây thắt lưng bên trong. Nối hai đầu dây thun lại với nhau và khâu lại bằng đường khâu zig zag qua lại trên dây thun nhiều lần. Kéo dây thắt lưng để trượt dây thun trở lại vào lỗ và bạn đã hoàn tất!

Hướng dẫn cách may chân váy tutu

Gắn thêm một chiếc nơ dài trắng xinh xắn để tạo điểm nhấn cho chiếc váy tutu

Hướng dẫn cách may chân váy tutu

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá