Khuôn mặt của bạn phù hợp với kiểu mũ nào?

là phụ kiện thời trang giúp tạo điểm nhấn cho trang phục lại che đi được những khuyết điểm của khuôn mặt. Vậy bạn đã biết mình thuộc khuôn mặt nào chưa? Cùng tham khảo ngay cách chọn mũ hợp khuôn mặt ngay sau đây nhé!

1. Chọn mũ hợp khuôn mặt tròn

Mũ bucket cho cô nàng có khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn sẽ có kích thước của chiều dài và chiều rộng tương đương nhau. Phần cằm tròn, hai má đầy đặn và đường chân tóc tròn. Sở hữu khuôn mặt tròn sẽ giúp bạn trông trẻ trung và hiền hậu hơn so với các kiểu mặt khác.

Với khuôn mặt tròn, để tạo sự thanh thoát và hài hòa hơn bạn hãy ưu tiên chọn kiểu mỹ có phần chóp cao, đường nét sắc sảo. Vành mũ vừa phải không quá rộng và có thể chọn các hình dáng bất đối xứng.

Một số mẫu mũ các bạn có thể tham khảo như mũ lưỡi trai, mũ len có phần chóp cao. Mũ bucket, mũ newsboy, mũ nồi (đội kéo mũ ra đằng sau để khuôn mặt trông dài hơn)…

2. Khuôn mặt dài hợp kiểu mũ nào

Dáng mặt dài phù hợp với mũ vành rộng, chóp mũ thấp, mũ tròn bucket

Khuôn mặt dài có kích thước chiều dài lớn hơn chiều rộng. Phần trán, gò má và xương hàm sẽ gần như tương tự nhau. Một số khuôn mặt dài sẽ có vầng trán khá cao.

Ngược lại với khuôn mặt tròn, dáng mặt dài phù hợp với mũ vành rộng, chóp mũ thấp, mũ tròn bucket.

Khi đôi mũ các bạn hãy thử kéo xuống thấp một chút gần đến với lông mày để tạo sự đầy đặn hơn cho khuôn mặt nhé.

3. Khuôn mặt vuông

Mũ nồi phù hợp với cô nàng có khuôn mặt vuông

Mặt hình vuông có chiều dài gần bằng chiều rộng. Khoảng cách từ trán đến cằm và từ má này sang má kia gần như nhau. Nhìn tổng thể thấy khá góc cạnh.

Với khuôn mặt vuông trông sẽ khá góc cạnh. Hãy ưu tiên các kiểu mũ mềm mại có dáng thon tròn để cân đối khuôn mặt hơn. Bạn có thể chọn mũ có chóp và vành tròn sẽ giúp mặt vuông được nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.

Một số kiểu mũ phù hợp cho mặt vuông như mũ tròn rộng vành, mũ lưỡi trai vành rộng, mũ vải mềm không vành, mũ len tròn, mũ nồi…

Ngoài ra khi đội mũ hãy thử nghiêng mũ sang bên hoặc hơi ngả về phía sau để bỏ đi tính đối xứng của mặt vuông. Và đừng quên kết hợp thêm chiếc kính để che đi khuyết điểm gương mặt và tạo sự thon thả hơn nhé.

4. Chọn mũ hợp khuôn mặt trái xoan

Mũ rộng vành làm nổi bật khuôn mặt trái xoan thanh thoát

Mặt trái xoan có chiều dài hơn chiều rộng khoảng gấp rưỡi. Trán lớn hơn một chút so với đường viền hàm. Góc hàm sẽ trờn hơn một chút. Khuôn mặt trái xoan tương tự như dáng quả trứng với phần nhọn và cằm và phần to hơn là trán.

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái xoan thì thật may mắn bởi có thể đội mọi kiểu mũ mà không cần mất nhiều thời gian để chọn lựa. Bạn có thể sử dụng mũ lưỡi trai thời trang, mũ nồi, mũ len, mũ vành rộng…đều phù hợp. Nó sẽ làm nổi bật khuôn mặt thanh thoát của bạn. Bạn chỉ cần lựa chọn kiểu mũ sao cho phù hợp với phong cách và trang phục mà thôi.

Ngoài ra đừng quên kết hợp với các phụ kiện khác để làm nổi bật cá tính nhé.

5. Khuôn mặt hình trái tim

Mũ nồi lưỡi trai cho cô nàng có khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim có phần cằm thon gọn, phần gò má và trán rộng hơn.

Mặt hình trái tim hay quả lê cũng khá dễ dàng trong việc lựa chọn kiểu mũ. Với dáng mặt này hãy chọn mũ có vàng rộng vừa phải. Bạn có thể chọn mũ lưỡi trai, mũ cloche, mũ len tròn, mũ nồi, mũ bucket…

Những kiểu mũ này sẽ giúp phần trán rộng được cân đối hơn, tạo sự hài hòa cho tổng thể khuôn mặt.

6. Khuôn mặt hình tam giác hợp kiểu mũ nào

khuôn mặt hình tam giác có thể thử các loại mũ

Đặc điểm nhận biết khuôn mặt hình tam giác là phần xương hàm lớn, gò má nhỏ hơn một chút và trán nhỏ nhất. Khuôn mặt này có chiều dài bất kỳ và còn được gọi là mặt hình quả lê.

Với khuôn mặt tam giác có nét khá sắc nhọn nhưng cũng không quá khó khăn trong việc chọn kiểu mũ. Bạn hãy hạn chế những mẫu mũ quá cứng. Còn lại bạn có thể thử với hầu hết các kiểu mũ với đa dạng phong cách khác nhau.

Trên đây là những gợi ý về cách chọn mũ cho từng khuôn mặt để được phù hợp và đẹp nhất. Hy vọng rằng đây là những thông tin hữu ích sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình mẫu mũ thật thời trang và ấn tượng nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá