Nhấn mua các dụng cụ thợ may, kéo cắt may chuyên nghiệp

Việc cắt may một chiếc tạp dề đầy đủ tiện dụng với cách làm đơn giản có thể được đưa vào làm việc trong nhà bếp, khu vườn và phòng thủ công. Tạp dề đơn giản mà tinh tế sẽ giúp bạn tăng thêm cảm hứng nấu những món ăn ngon cho cả nhà. Hãy tự tay dành riêng cho mình một chiếc tạp dề cách điệu và theo phong cách riêng bằng các bước làm dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách cắt may tạp dề

Yêu cầu vật liệu cần có

- 1,2m vải cotton, lanh hoặc vải dệt khác làm phần thân tạp dề

- 0.5m vải làm túi

- 1 đoạn dây đeo vải dài 2.7m

- Kim, chỉ, thước kẻ, phấn, ghim, bàn là, máy may,....

- Kéo cắt vải chuyên dụng

Hướng dẫn cách cắt may tạp dề

Hướng dẫn cách cắt may tạp dề

Bước 1: Cắt thân và túi tạp dề theo mẫu

In ra mẫu tạp dề với kích thước tương ứng như trên hình. Cắt ra mẫu giấy. Đặt mẫu giấy trực tiếp lên trên vải của bạn trên nếp gấp, sau đó cắt xung quanh mẫu giấy. Lặp lại cho cả mảnh mẫu tạp dề và túi tạp dề.

Hướng dẫn cách cắt may tạp dề

Bước 2: Gấp và may các cạnh tạp dề

Gấp tất cả các cạnh thô của tạp dề 2 cm vào mặt trái của vải và dùng bàn là để tạo nếp. Gấp thêm 1 lần nữa và ấn lại, bao quanh các cạnh thô. 

Dùng ghim để cố định đường gấp. Đối với đỉnh của tạp dề, gập cạnh trên xuống 2,5 cm.

Hướng dẫn cách cắt may tạp dề

Sau đó dùng máy may để khâu các mép lại.

Bước 3: Xử lý túi của tạp dề

Gấp mép trên tấm vải túi 2 lần vào mặt trái vải khoảng 1cm và khâu lại. Khâu zíc zắc dọc theo 3 mép còn lại. Gấp mép bên trái và bên phải mỗi bên 1cm vào phía mặt trái, sau đó tương tự gấp mép dưới lên khoảng 1cm cùng phía mặt trái tấm vải. 

Vuốt nếp gấp để tạo thành nếp như hình. Vuốt cho túi thẳng lại. Ghim các mép của túi vào tấm tạp dề. Mép trên của túi nằm dưới điểm cuối đường chéo 6cm và cách điểm đầu của đường chéo 10cm. Cần phải giữ cho các mép thẳng hàng và túi nằm ở vị trí chính giữa. 

Hướng dẫn cách cắt may tạp dề

Bước 4: Khâu túi vào thân tạp dề

Khâu các mép của túi vào tạp dề. Đánh dấu dọc theo chiều túi cách mép trái túi 8.5 cm, đường kẻ thứ 2 song song và cách đường kẻ thứ nhất 8,5 cm. May dọc theo đường kẻ này để tạo thành các ngăn đựng dụng cụ nấu ăn.

Bước 5: Làm dây đeo

Cắt đoạn dây đeo dài 246 cm. Gấp 2 đầu dây đeo vào 1cm và gấp 2 lần. Dùng chỉ màu trắng nhạt để khâu những nếp gấp này lại. Dùng 1 chiếc kim đan hoặc một vật nhọn dài để đẩy 1 đầu dây đai luồn dây đai vào đường ống chéo bên trái từ dưới lên và phía mặt trái của tạp dề.

Sau khi đẩy dây đeo lên phía trên của tạp dề, kéo sang và luồn sang phía bên phải. Chú ý để dây đeo không bị xoắn lại khi luồn sang bên phải, kéo dây đeo xuống điểm cuối của đường ống.

Hướng dẫn cách cắt may tạp dề

Bước 6: Hoàn thành

Có thể may thêm một chiếc móc nhỏ ở mặt sau chiếc tạp dề để treo cất dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách cắt may tạp dề

Ok, vậy là bạn đã hoàn thành xong cách cắt may tạp dề đơn giản tại nhà bằng chính tay bạn làm. Chúc bạn thành công

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá