Nhấn mua các dụng cụ thợ may, kéo cắt may chuyên nghiệp

Biến khăn tắm thành set đồ basic

Mùa hè chỉ có mặc quần đùi áo cộc là thoải mái nhất. Tuy nhiên có thoáng mát, thấm hút mồ hôi hay không còn phụ thuộc vào chất liệu vải. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biến khăn tắm Terry thành set đồ basic bằng các bước cắt may đơn giản sau.

Nào! Hãy bắt tay vào học may ngay nhé!

Bạn sẽ cần:

  • Một chiếc quần đùi và áo phông rộng rãi của bạn
  • Khăn tắm Terry thoáng mát
  • Kim, chỉ
  • Kéo cắt may
  • Phấn may
  • Thước kẻ, thước đo
  • Đinh ghim
  • Bàn là
  • Máy may
  • Dây chun

Các bước cắt may quần áo basic từ khăn tắm

Bước 1

In mẫu rập áo lên giấy

Gấp đôi áo thun của bạn với mặt sau hướng ra ngoài, sau đó vạch phần thân áo (không bao gồm tay áo) lên giấy. Gấp nó theo cách khác để mặt trước hướng ra ngoài, sau đó vạch tấm thân máy một lần nữa. Tiếp theo vạch tay áo.

Đừng quên thêm 1cm (½ in) để đường may nhé.

Bước 2

in mẫu rập quần lên giấy

Tạo mẫu quần short bằng cách sử dụng phương pháp tương tự - mặt sau và mặt trước. Nhớ thêm đường may cho phép 1cm (½ in) nhé.

Lưu ý, hãy mở rộng phần cạp quần lên tối thiểu 5cm (2 in) để tạo chỗ lồng dây chun nhé.

Bước 3

Cắt rập áo, quần rồi ghim lại

Cắt rời rập giấy bạn vừa vẽ rồi sang dấu lên vải và cắt vải.

Bước 4

Lấy hai tấm thân áo phông của bạn và úp hai mặt phải vào nhau. Ghim dọc theo đường may vai sau đó dùng mũi khâu thẳng cách mép 1 cm (½ in)

Lấy hai tấm thân áo phông của bạn và úp hai mặt phải vào nhau. Ghim dọc theo đường may vai sau đó dùng mũi khâu thẳng cách mép 1 cm (½ in). Để tránh bị sờn mép, hãy khâu ép kim hoặc zig zag sát mép vải.

Bước 5

Ghim tay áo vào với thân áo

Mở hai tấm thân ra và đặt xuống với mặt phải hướng lên trên. Lần lượt ghim các mảnh tay áo của bạn vào vị trí, bắt đầu bằng cách căn chỉnh điểm của vai với đường may bạn đã tạo ở bước cuối cùng, sau đó vuốt ra các mép. Đảm bảo rằng khi bạn ghim các tấm này, mặt phải của phần tay áo hướng xuống. May để đính kèm, sử dụng cùng một phương pháp cho phép đường may 1cm (½ in). Sau đó khâu lược hoặc khâu zig zag các cạnh

Bước 6

May sườn và nách áo lại

Với chiếc áo phông vẫn hướng từ trong ra ngoài, ghim dọc theo các mép bên từ tay áo xuống hai bên thân áo. Một lần nữa, bạn hãy may bằng một mũi may thẳng sau đó vắt sổ hoặc khâu zig zag các cạnh.

Bước 7

Gấp cổ áo lại 1,5 cm (¾ in), ghim vào vị trí và khâu xung quanh bằng đường khâu thẳng

Để hoàn thành phần cổ áo gấp lại 1,5 cm (¾ in), ghim vào vị trí và khâu xung quanh bằng đường khâu thẳng. Bạn thậm chí có thể muốn tạo những đường cắt nhỏ 0,5cm (¼ in) xung quanh mép vải thô để vải phẳng hơn trên đường cong.

Bước 8

Viền tay áo và mép dưới bằng cách gập lại 2cm, ghim vào vị trí sau đó khâu bằng mũi chỉ thẳng.

Kết thúc phần trên bằng cách viền tay áo và mép dưới bằng cách gập lại 2cm, ghim vào vị trí sau đó khâu bằng mũi chỉ thẳng.

Bước 9: May quần đùi

Các mảnh may quần sau khi cắt xong

Để tạo ra chiếc quần đùi, hãy lấy hai tấm vải và đặt chúng phẳng, mặt phải hướng lên trên. Trên cùng của chúng, đặt hai mặt trước của bạn, mặt phải hướng xuống. Căn chỉnh các cạnh bên ngoài, ghim chúng lại với nhau sau đó may với đường may cho phép 1cm (½ in). Sau đó khâu lược hoặc khâu zig zag các cạnh.

Bước 10

Ghim các mảnh quần lại cố định

Xếp các mép bên trong của mỗi tấm chân. Sau đó cũng khâu chúng lại bằng một mũi khâu thẳng. Sau đó vắt sổ hoặc zig zag.

Bước 11

Các mảnh quần sau khi được may lại

Tiếp theo chúng ta sẽ ghép hai tấm chân này lại bằng cách khâu đường may đáy quần lại với nhau. Cách dễ nhất để làm điều này là xoay một trong các tấm chân đúng hướng ra ngoài. Sau đó lắp vào tấm kia. Ghim các mép cong lại với nhau sau đó may (đường may thẳng theo sau là vắt sổ hoặc zig zag).

Bước 12

Chuẩn bị một đoạn dây chun để lồng cạp quần

Với quần soóc hướng từ trong ra ngoài, tạo cạp quần bằng cách gấp mép vải thô trên cùng bằng chiều rộng của thun cộng với 1,5cm (¾ in). Ghim vào vị trí sau đó khâu 1cm (½ in) từ mép vải vào. Nhớ chừa một khoảng hở 5cm để luồn thun vào trong bước tiếp theo nhé

Bước 13

Dùng ghim băng gài vào 2 đàu dây chun rồi luồn vào cạp quần

Luồn dây thun của bạn qua dây thắt lưng. Một cách dễ dàng để làm điều này là sử dụng hai chốt an toàn. Một chốt để cố định đầu dây để nó không bị kéo vào bên trong. Chốt còn lại gắn vào đầu bạn đang luồn dây. Điều chỉnh thun cho vừa vặn với vòng eo của bạn, sau đó may hai đầu lại với nhau và khâu kín khoảng hở 5cm.

Bước 14

Gấp gấu quần đùi len, ghim rồi may lại

Cuối cùng may viền dưới cùng của quần đùi bằng cách gấp lại 2cm (1 in) ở mỗi chân. Ghim cố định sau đó khâu bằng mũi khâu thẳng

Và đây là sản phẩm hoàn thành nè, cùng chiêm ngưỡng nhé!

Các bước cắt may quần đùi áo cộc từ khăn tắm

Bộ đồ quần đùi áo cộc bằng khăn tắm terry

Các bước cắt may trên đây sẽ giúp bạn tự may được một set đồ basic thoáng mát, tiện lợi. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hài lòng nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá