Nhấn mua các dụng cụ thợ may, kéo cắt may chuyên nghiệp

Một chút khéo léo ngày cuối tuần chỉ với 2 mảnh vải nhung từ vải dư thừa để làm dây nơ buộc tóc cho riêng mình. Vừa có thể dùng để buộc tóc vừa có thể đeo nó trên tay như một phụ kiện vòng tay xinh xắn. Chúng rất hợp với những kiểu tóc dài uốn xoăn nhẹ nhàng kiêu kỳ mà thướt tha giúp bạn trở nên ngọt ngào chỉ trong vòng "vài nốt nhạc".

Hướng dẫn cách làm dây nơ buộc tóc bằng vải nhung

Và đăc biệt bạn có thể tự làm và tùy chỉnh lựa chọn vải cũng như độ rộng của chiếc nơ hoặc độ dài mà bạn muốn chiếc đuôi phù hợp với trang phục và phong cách của bạn. Với tôi, vải nhung đem lại vẻ dịu dàng để giúp vẻ ngoài thêm phần nữ tính và đáng yêu. Vì vậy, hãy để tôi chỉ cho bạn cách làm dây nơ buộc tóc đơn giản qua các bước dưới đây.

Vật liệu cần thiết

Vải nhung hồng

Dây thun đàn hồi

Kéo cắt vải

Ghim, ghim băng

Máy may

Hướng dẫn cách làm dây nơ buộc tóc

Đơn vị đo inch ( 1 ″ = 2.54 cm)

- Bước 1: Cắt vải

Đầu tiên, bạn cần cắt ra một hình chữ nhật bằng nhung có kích thước 3,5 ″ x 18 ″ cho dây buộc và một dải dài khác 2,5 ″ x 25 cho dây nơ của bạn.

- Bước 2: Làm dây buộc cơ bản

Gấp 1/4 ″ cạnh trên cùng của hình chữ nhật 3,5 ″ x 18 ″ và khâu phẳng để tạo ra một cạnh hoàn thành.

Gấp một nửa hình chữ nhật theo chiều dọc với mặt phải vào trong mặt trái ra ngoài và ghim lại. Khâu dọc cạnh gấp với phụ cấp đường may 1/4 để bạn tạo ống. 

Hướng dẫn cách làm dây nơ buộc tóc bằng vải nhung

Xoay ống bên phải ra bằng cách ghim vào một đầu và đưa ghim băng qua ống cho đến khi nó ra khỏi đầu kia và ống của bạn được lộn phải ra ngoài.

Hướng dẫn cách làm dây nơ buộc tóc bằng vải nhung

- Bước 3: Gắn dây thun

Cắt một miếng dây thun dài 8 ″. Sử dụng ghim băng ở một đầu của dây thun để luồn qua ống và đi ra phía bên kia. (Chỉ cần đảm bảo dây thun không bị xoắn ống trong quá trình này).

Khâu các đầu dây thun đàn hồi lại với nhau. Nhét cạnh bên trái vào trong cạnh bên phải và ghim chúng phẳng lại với nhau. 

Hướng dẫn cách làm dây nơ buộc tóc bằng vải nhung

May đường viền để cố định cả hai lớp cùng với dải dây thun giữa chúng. Đừng lo lắng về vị trí may đó, vì dây nơ của bạn sẽ che nó!

Hướng dẫn cách làm dây nơ buộc tóc bằng vải nhung

- Bước 4: Làm dây nơ 

Để làm dây nơ của bạn,

  • (1) Gấp dải dài của bạn thành một nửa theo chiều dọc. Đặt cạnh phải với nhau và ghim vào vị trí. May dọc theo đỉnh với phụ cấp đường may 1/4 ″.
  • (2) Mở lại phía trên bên phải một lần nữa và gắn ghim băng ở góc trên cùng bên trong trước khi lộn phải
  • (3) Xoay ngược lại để mặt phải vào trong và ghim kẹp giữa các lớp. 
  • (4) Khâu xuống cạnh của dải dài nhưng để lại một khoảng hở 2-3 ″ về phía dưới. Sau đó may tiếp tục tất cả các đường xuống phía bên và dọc theo cạnh dưới. 
  • (5) Tìm ghim băng mà bạn ghim ở góc trên cùng bằng ngón tay. Sử dụng nó để kéo góc trên cùng về phía lỗ ở góc dưới, cuối cùng
  • (6) Xoay toàn bộ mặt phải ra ngoài. Tháo ghim băng.

Hướng dẫn cách làm dây nơ buộc tóc bằng vải nhung

May tất cả các cạnh xung quanh mép của dải và làm phẳng.

Hướng dẫn cách làm dây nơ buộc tóc bằng vải nhung

- Bước 5: Buộc nơ và hoàn thành

Buộc nơ của bạn vào vị trí và bạn đã hoàn thành cách làm dây buộc tóc! 

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá